Bất động sản có thể phục hồi chậm nhất cuối năm 2024

Bất động sản có thể phục hồi chậm nhất cuối năm 2024
Bất động sản có thể phục hồi chậm nhất cuối năm 2024
Ngày đăng: 21/10/2023 09:23 AM

  Trong tình hình hiện tại, ngành bất động sản đang trải qua những thách thức đáng kể và dự báo về thời điểm phục hồi vẫn còn khá biến động. Tuy nhiên, dựa trên các dữ liệu nghiên cứu và quan điểm của các chuyên gia, có một số nhận định quan trọng:

  Dấu hiệu tích cực trong thanh khoản: Dữ liệu từ Hội môi giới bất động sản Việt Nam - VARS cho thấy thanh khoản trên thị trường bất động sản đang dần cải thiện. Số lượng giao dịch đã tăng trong Quý III so với giai đoạn khó khăn trước đó.

  Thị trường phía Nam đang hồi phục: Theo ông Võ Hồng Thắng, Giám đốc thị trường DKRA Group, thị trường bất động sản ở khu vực phía Nam, đặc biệt là sản phẩm nhà đất, đang trở nên tích cực hơn. Dự kiến trong Quý IV, sẽ có thêm nhiều sản phẩm mới được đưa ra thị trường.

  Chính sách hỗ trợ: Các chính sách của Chính phủ, bao gồm giảm lãi suất và các biện pháp khác để thúc đẩy thị trường bất động sản, đang góp phần định hướng tích cực cho ngành này.

  Sự hồi phục từng giai đoạn: Các chuyên gia cho rằng sự hồi phục của bất động sản sẽ xảy ra từng giai đoạn và tùy thuộc vào từng phân khúc thị trường. Các loại hình như nhà ở xã hội, căn hộ hạng C, hạng B, và đất nền gần các khu kinh tế lớn có khả năng phục hồi sớm hơn, trong khi sản phẩm đầu tư và đầu cơ sẽ mất thời gian hơn để hồi phục.

  Dự kiến thời điểm phục hồi: Dự kiến chung là thị trường bất động sản sẽ không có sự phục hồi mạnh mẽ ngay lập tức. Thay vào đó, dự kiến rằng sự phục hồi đáng kể sẽ diễn ra vào nửa cuối năm 2024. Có sự đồng tình về việc thị trường sẽ theo mô hình "chữ U," và đến năm 2025 mới bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ.

  Tin TH

  Zalo
  Hotline