Giảm 30% Tiền Thuê Đất Năm 2023: Nỗ Lực Chính Phủ Hỗ Trợ Doanh Nghiệp và Người Dân

Giảm 30% Tiền Thuê Đất Năm 2023: Nỗ Lực Chính Phủ Hỗ Trợ Doanh Nghiệp và Người Dân
Giảm 30% Tiền Thuê Đất Năm 2023: Nỗ Lực Chính Phủ Hỗ Trợ Doanh Nghiệp và Người Dân
Ngày đăng: 05/10/2023 02:55 PM

  Phó thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký quyết định quan trọng giảm 30% tiền thuê đất cho doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân trong năm 2023. Đây là một bước quan trọng trong nỗ lực của Chính phủ để giảm bớt gánh nặng tài chính đối với các đối tượng được nhà nước cho thuê đất trực tiếp, nhằm giúp họ ổn định kinh tế và tạo điều kiện thuận lợi cho phục hồi sau đại dịch COVID-19.

  Theo quyết định mới này, các đối tượng được hưởng ưu đãi giảm tiền thuê đất bao gồm tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân đang thuê đất trực tiếp từ nhà nước thông qua quyết định, hợp đồng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác liên quan đến đất dưới hình thức thuê đất trả tiền hàng năm.

  Điều này áp dụng cho tất cả người thuê đất, bao gồm cả những người không được miễn giảm, những người thuê đã hết thời hạn hoặc đang được giảm tiền thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

  Tuy nhiên, quyết định giảm 30% này không áp dụng cho số tiền thuê đất còn nợ trước năm 2023 và tiền chậm nộp. Trong trường hợp đang được áp dụng các chính sách giảm tiền thuê đất hoặc khấu trừ tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng, mức giảm 30% sẽ được tính dựa trên số tiền thuê đất phải nộp sau khi đã được giảm hoặc/hoặc khấu trừ. Quyết định này sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 20/11.

  Ngoài ra, vào tháng 4 năm nay, Chính phủ cũng đã ban hành quy định về việc gia hạn thuế và tiền thuê đất cho năm 2023. Đây đã là lần thứ 5 Chính phủ áp dụng chính sách giảm giá này, trong bối cảnh doanh nghiệp đang phải đối mặt với khó khăn khi thị trường thu hẹp và đơn hàng giảm sút. Hai năm 2020 và 2021, Chính phủ cũng đã áp dụng chính sách giảm 30% tiền thuê đất để hỗ trợ người thuê đất chịu ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

  Chính phủ hy vọng rằng việc giảm 30% tiền thuê đất năm 2023 sẽ giúp doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn kinh tế và tạo điều kiện thuận lợi cho phục hồi và phát triển bền vững trong tương lai.

  Nguồn VNE

  Zalo
  Hotline