Những bước quan trọng cần lưu ý trong việc đầu tư vào căn hộ

Những bước quan trọng cần lưu ý trong việc đầu tư vào căn hộ
Những bước quan trọng cần lưu ý trong việc đầu tư vào căn hộ
Ngày đăng: 22/09/2023 11:40 AM

  Trong thời gian gần đây, việc đầu tư vào căn hộ trở nên phổ biến hơn với những dự án nằm ở vị trí ven trung tâm, có giá phải chăng và diện tích trung bình. Các nhà đầu tư đang chú ý đến những dự án này vì khả năng tạo ra giá trị ổn định qua thời gian khi bán hoặc cho thuê.

  Có nhiều ưu điểm khi đầu tư vào căn hộ. Đầu tiên, giá trị bất động sản thường tăng theo thời gian. Thứ hai, thời gian thanh toán linh hoạt, từ 18 đến 24 tháng, giúp bạn quản lý tài chính dễ dàng. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể bán căn hộ để kiếm lời hoặc cho thuê lâu dài để có nguồn thu nhập ổn định. Để đảm bảo thành công trong việc đầu tư vào bất động sản, các nhà đầu tư chuyên nghiệp thường dựa vào ba yếu tố quan trọng sau đây:

  1. Chọn Dự Án Ở Khu Vực Có Hạ Tầng Phát Triển Mạnh

  Theo thông tin từ Viện Đất đai Đô thị Mỹ (ULI), TP.HCM có tiềm năng phát triển bất động sản lớn tại khu vực Á Châu Thái Bình Dương, chỉ sau Melbourne (Úc) vào năm 2019. Điều này là kết quả của việc đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng đô thị trong thời gian gần đây, tạo ra những khu đô thị mới và hiện đại.

  Trên thị trường bất động sản TP.HCM, các nhà đầu tư chuyên nghiệp thường lựa chọn các dự án nằm trong các khu vực có hạ tầng phát triển mạnh, chẳng hạn như khu Đông và khu Nam thành phố. Khu vực khu Nam, đặc biệt, đã chứng kiến sự phát triển nổi bật với các dự án lớn như cầu – đường Bình Tiên, hầm chui – cầu vượt ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, mở rộng quốc lộ 50 và dự án đường song hành quốc lộ 50, cùng với Cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 2 với quận 7. Tuyến Metro số 4 cũng đang được đầu tư mạnh mẽ với vốn đầu tư hơn 97.000 tỷ đồng.

  Khu vực Bình Chánh cũng đã được đầu tư hạ tầng khá hoàn chỉnh, với đường giao thông rộng rãi. Từ KDC Phong Phú 4, bạn chỉ cần khoảng 15 phút để đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng và 20 phút để đến Trung tâm Quận 1. Điều này cũng giúp di chuyển dễ dàng đến Chợ Lớn (Quận 5), Quận 6 và Quận 8.

  Theo dự đoán đến năm 2025, khu Nam sẽ trở thành một trong bốn khu đô thị vệ tinh của TP.HCM, với tâm điểm là khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng. Ngoài ra, khu đô thị đại học Nam Sài Gòn quy mô 2.200ha đang hình thành, tập trung nhiều trường đại học danh tiếng. Khu dân cư Phong Phú 4 (Bình Chánh) cũng được quy hoạch hoàn chỉnh, hạ tầng đồng bộ với trường học liên cấp, bệnh viện, công viên, cơ quan hành chính và nhiều tiện ích khác. Với tốc độ phát triển bứt phá về hạ tầng, nhiều dự án bất động sản lớn đã được triển khai quanh đại lộ Nguyễn Văn Linh. Trong số đó, dự án căn hộ The Privia do Khang Điền phát triển tại mặt tiền đường An Dương Vương  Quận Bình Tân đang thu hút sự quan tâm của cả nhà đầu tư chuyên nghiệp và người mua ở.

  2. Chọn Dự Án Của Nhà Phát Triển BĐS Uy Tín Và Pháp Lý Minh Bạch

  Một tiêu chí quan trọng khác khi mua căn hộ là lựa chọn dự án được phát triển bởi các công ty uy tín và có pháp lý minh bạch. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ bảo vệ được quyền lợi tài chính của mình.

  Các dự án đáp ứng các tiêu chí này thường có mức giao dịch tốt khi mở bán. Ví dụ, dự án Jamila và Safira tại khu Đông với pháp lý minh bạch và tiến độ xây dựng đảm bảo đã tạo nên sức hút mạnh mẽ trên thị trường vào năm 2017 và 2018. Dự án căn hộ The Privia tại khu Tây của Khang Điền cũng tuân thủ chặt chẽ về pháp lý khi được ngân hàng bảo lãnh trong bán hàng, cho thuê và mua nhà ở trong tương lai, giúp khách hàng yên tâm.

  3. Dự Án Với Tiện Ích Hoàn Thiện Và Giá Bán Hợp Lý

  Một yếu tố quan trọng khác trong việc đầu tư căn hộ là sự hoàn thiện của tiện ích nội khu và giá bán phải hợp lý. Nghiên cứu của CBRE cho thấy người mua nhà ngày nay quan tâm nhiều hơn đến dịch vụ tiện ích và không gian xanh thay vì chỉ xem xét vị trí và giá tiền.

  Do đó, những dự án có tiện ích nội khu đa dạng như hồ bơi, phòng gym, khu mua sắm, ẩm thực giải trí, cùng với hạ tầng lân cận như công viên, trường học, cơ sở y tế và cơ quan hành chính, trong khu dân cư an ninh, với giá bán hợp lý sẽ có tính thanh khoản cao. Theo báo cáo của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, phân khúc căn hộ trung cấp đã có tỉ lệ hấp thụ lên tới 89,7%, do đáp ứng đúng nhu cầu và khả năng mua của thị trường. Do đó, những dự án chất lượng và pháp lý minh bạch như: The PriviaThe SolinaLovera Vista của Khang Điền đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ những người mua nhà đầu tư chuyên nghiệp. Dự án này đáp ứng đầy đủ nhu cầu sống hiện đại với giá bán dự kiến chỉ từ 1,5 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ (chưa bao gồm VAT).

  Khi đầu tư vào căn hộ, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng những yếu tố này để đảm bảo rằng bạn đang đưa ra quyết định thông minh và có cơ hội sinh lời tốt trong tương lai. Hãy luôn tìm hiểu thêm và tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia trước khi đưa ra quyết định cuối cùng."

  Zalo
  Hotline