Những Dự Án Căn Hộ Giá Dưới 1 Tỷ Đồng/căn Tại Thị Trường Bất Động Sản Phía Nam

Những Dự Án Căn Hộ Giá Dưới 1 Tỷ Đồng/căn Tại Thị Trường Bất Động Sản Phía Nam
Những Dự Án Căn Hộ Giá Dưới 1 Tỷ Đồng/căn Tại Thị Trường Bất Động Sản Phía Nam
Ngày đăng: 02/10/2023 10:33 AM

  Trên thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh, nhu cầu về căn hộ giá mềm dần trở nên khan hiếm. Giá bất động sản tại thành phố này liên tục tăng cao, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ. Tuy nhiên, những người mua nhà với ngân sách hạn chế không nên mất hy vọng, bởi các thị trường lân cận như Long An, Bình Dương, Cần Thơ, và Bến Tre đang trở thành những điểm đến hấp dẫn với những căn hộ giá dưới 1 tỷ đồng/căn.

  Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam, cho biết sự xuất hiện trở lại của căn hộ giá dưới 1 tỷ đồng/căn là một tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản. Phân khúc này luôn được thị trường chờ đợi mỗi khi có sự ra mắt.

  Theo chuyên gia CBRE, khi xem xét các khu vực lân cận của Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An và Cần Thơ vẫn là những địa phương có tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng và thu hút các nhà đầu tư bất động sản. Những khu vực này sẽ tiếp tục cung cấp nguồn cung căn hộ giá trung bình cho thị trường trong tương lai.

  Sự xuất hiện của các dự án căn hộ giá mềm dưới 1 tỷ đồng vào cuối năm nay được kỳ vọng sẽ tạo ra sự hấp dẫn lớn và giúp giải quyết tình trạng thiếu nguồn cung trên thị trường bất động sản.

  Long An: EHome Southgate của Nam Long

  Tại Long An, dự án căn hộ EHome Southgate của Nam Long đã thông báo mở bán 500 căn (giai đoạn 3) với mức giá từ 1 tỷ đồng/căn, diện tích 50m2. Dự án nằm trong khu đô thị Waterpoint có diện tích 355ha, cách Tp.HCM hơn 30 phút di chuyển theo cao tốc Tp.HCM – Trung Lương. Dự án này bao gồm 7 block căn hộ, cao 12 tầng, với tổng cộng 1.357 căn với diện tích dao động từ 51-74m2. Hiện khách hàng chỉ cần thanh toán 30% trong 5 đợt. Từ đợt thứ 3 trở đi, ngân hàng sẽ hỗ trợ giải ngân đối ứng và khách hàng không cần trả lãi suất trước khi nhận nhà.

  Bình Dương: Legacy Prime của Kim Oanh Group và Phú Đông SkyOne của Phú Đông Group

  Tại Bình Dương, dự án căn hộ Legacy Prime của Kim Oanh Group tọa lạc tại đường Thuận Giao 25, phường Thuận Giao, TP.Thuận An, Bình Dương, và hiện đang chào thị trường với giá khoảng 1 tỷ đồng/căn. Dự án này đã cất nóc và đang hoàn thiện hệ thống bên trong.

  Tại khu vực Dĩ An, Bình Dương, Phú Đông Group chuẩn bị triển khai dự án Phú Đông SkyOne với giá dự kiến trên dưới 1,5 tỷ đồng/căn. Đây cũng là mức giá "hiếm hoi" tại thị trường bất động sản Tp.Dĩ An. Dự án gồm 2 tháp căn hộ cao 29 tầng với gần 780 căn hộ, được thiết kế từ 1-3 phòng ngủ và có diện tích từ 43-75m2.

  Cần Thơ: Nam Long II Central Lake và EHomes Nam Sài Gòn

  Tại Cần Thơ, dự án Nam Long II Central Lake do Nam Long phát triển đã thông báo chính thức nhận đăng ký mua gần 1.000 căn nhà ở xã hội (NOXH) với giá 15.8 triệu đồng/m2, tương đương khoảng hơn 600 triệu đồng/căn. Dự án này nằm tại phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, trên diện tích đất hơn 3,8ha. Dự án bao gồm 1.602 căn hộ, có diện tích từ 38-60 m2.

  Tại Tp.HCM, 242 căn NOXH EHomes Nam Sài Gòn (Bình Chánh) của chủ đầu tư này cũng dự kiến sẽ được bàn giao vào quý 1/2024.

  Bến Tre: Fancy Tower

  Tại Bến Tre, có dự án căn hộ Fancy Tower thuộc Khu đô thị Hưng Phú Bến Tre, tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Thị Định, phường Phú Tân, TP.Bến Tre. Dự án này được xây dựng trên diện tích 1.344m2, cao 19 tầng, và có khoảng 200 căn hộ. Giá bán căn hộ từ 1,47 tỷ đồng/căn. Dự án này đã bắt đầu xây dựng vào quý 2/2021 và dự kiến hoàn thành vào năm 2023.

  Các chuyên gia cho rằng, sự trở lại của phân khúc căn hộ giá dưới 1 tỷ đồng/căn là tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản. Phân khúc này sẽ giúp giảm áp lực lệch pha cung-cầu trên thị trường và đáp ứng nhu cầu thực của người mua nhà với ngân sách hạn chế.

  Nhu cầu về căn hộ giá trung bình vẫn rất lớn, và sự trở lại của phân khúc này có thể đánh dấu một bước tiến quan trọng trong sự phục hồi của thị trường bất động sản. Các chính sách và sự hỗ trợ từ chính phủ và các chủ đầu tư cũng giúp tạo điều kiện thuận lợi cho người mua nhà. Cùng với đó, việc thanh toán linh hoạt và hỗ trợ lãi suất từ các ngân hàng cũng giúp người mua dễ dàng sở hữu căn hộ trong phân khúc giá này.

  Như vậy, phân khúc căn hộ giá dưới 1 tỷ đồng/căn đang trở lại và đóng vai trò quan trọng trong việc giúp thị trường bất động sản phía Nam tiếp tục phục hồi và phát triển bền vững. Đây là một tin vui cho những người mua nhà có ngân sách hạn chế và đang tìm kiếm sự ổn định trong lĩnh vực bất động sản.

  Nguồn KDH

  Zalo
  Hotline