Thị trường nhà phố liền thổ TP HCM đạt giá cao kỷ lục

Thị trường nhà phố liền thổ TP HCM đạt giá cao kỷ lục
Thị trường nhà phố liền thổ TP HCM đạt giá cao kỷ lục
Ngày đăng: 19/01/2024 05:08 PM

  Giá nhà liền thổ tại TP HCM đã đạt đỉnh 350 triệu đồng mỗi mét vuông vào Quý IV/2023, theo báo cáo của Cushman & Wakefield. Trong giai đoạn này, giá sơ cấp trung bình nhà liền thổ tăng lên gần 14.500 USD mỗi mét vuông, tương đương với hơn 350 triệu đồng mỗi mét vuông, một mức giá kỷ lục.

  Thông tin từ Bộ Xây dựng cũng chỉ ra rằng giá bán biệt thự và nhà liền kề tại một số khu vực TP HCM dao động từ 140-400 triệu đồng mỗi mét vuông, với những dự án như Biệt thự Mỹ Phú 2, Vinhomes Central Park, hay Saigon Mystery Villas.

  Cơ sở giải thích về sự tăng giá đột biến này đến từ bà Trang Bùi, CEO Cushman & Wakefield, nhấn mạnh rằng trong năm 2023, không có sản phẩm nhà liền thổ mới mở bán tại TP HCM, dẫn đến sự giảm nguồn cung sơ cấp xuống chỉ còn 338 căn, giảm 72% so với năm 2022. Đặc biệt, nguồn cung chủ yếu nằm ở TP Thủ Đức, với các dự án hạng sang đưa giá bán lên cao, ảnh hưởng đến giá sơ cấp trung bình trên thị trường.

  Hiện nay thị trường khu Đông TP.HCM đang diễn ra sôi động hơn các khu vực khác do các chủ đầu tư lớn như Gamuda Land tung ra thị trường dòng sản phẩm căn hộ cao cấp Eaton Park. Đây là dự án chiến lược của Gamuda Land trong năm 2024

  Giá nhà liền thổ cũng chịu áp lực từ việc tăng chi phí xây dựng, vật liệu, và nhân công, cũng như sự tăng giá liên tục của đất TP HCM. SolReal, một công ty địa ốc, cho rằng tình hình này đặc biệt đúng đối với nhà liền thổ, vốn vẫn là lựa chọn hàng đầu của người mua đầu tư và mua nhà ở.

  Dự báo về tương lai của nguồn cung, Cushman & Wakefield dự kiến sẽ có khoảng 4.200 căn nhà liền thổ triển khai trong giai đoạn 2024-2026, tập trung chủ yếu ở khu Đông và khu Nam TP HCM. TP Thủ Đức được dự đoán sẽ đóng góp nhiều nhất vào nguồn cung này, nhờ vào quỹ đất sẵn có và hạ tầng phát triển nhanh chóng.

  Nguồn KDH

  Zalo
  Hotline