TP.HCM đối diện với một thách thức nghiêm trọng về nhu cầu nhà ở

TP.HCM đối diện với một thách thức nghiêm trọng về nhu cầu nhà ở
TP.HCM đối diện với một thách thức nghiêm trọng về nhu cầu nhà ở
Ngày đăng: 22/09/2023 11:30 AM

  Mỗi năm, TP.HCM đối diện với một thách thức nghiêm trọng: cung ứng đủ nhà ở cho khoảng 81.000 hộ gia đình mới, trong đó chủ yếu là những gia đình trẻ. Điều này đặt ra một cơ hội quan trọng cho các dự án căn hộ chất lượng, giá cả hợp lý và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cho cuộc sống hiện đại.

  Nhu cầu về nhà ở tại TP.HCM gia tăng đáng kể, chủ yếu do tình hình dân số đang tăng nhanh. Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê năm 2017, TP.HCM có dân số cao nhất cả nước, với 8,64 triệu người, và nếu tính cả người di cư và lao động thường xuyên, con số này lên đến 13 triệu. Với mức tăng trưởng dân số mỗi 5 năm là 1 triệu người, nhu cầu về nhà ở trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Hiệp hội bất động sản TP.HCM dự đoán trong giai đoạn từ 2016 đến 2020, mỗi năm TP.HCM sẽ có khoảng 81.000 hộ gia đình cần nhà ở.

  Trước tình hình này, các chuyên gia đô thị cho rằng giải pháp tốt nhất là phát triển các căn hộ ở các vị trí ven trung tâm mà vẫn có mạng lưới giao thông thuận tiện, ví dụ như quận 2, quận 9 ở khu vực Đông, hay khu Phú Mỹ Hưng ở quận 7, và Bình Chánh ở khu vực Nam. Các căn hộ tại những nơi này thường có giá bán hợp lý và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cho cuộc sống hiện đại, bao gồm tiện ích đồng bộ và an ninh đảm bảo. Loại hình nhà ở này đang trở thành xu hướng không thể tránh khỏi trên thị trường bất động sản TP.HCM, và được dự báo sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong vòng 10 - 15 năm tới. Phân khúc căn hộ tầm trung, có giá từ 1,3 - 2 tỷ đồng/căn vẫn là lựa chọn chính của đa số người mua.

  Tuy nhiên, việc chọn mua một căn hộ chất lượng với vị trí thuận tiện để kết nối với trung tâm thành phố vẫn là một thách thức lớn đối với khách hàng. Ở khu vực Nam, ngoài KĐT Phú Mỹ Hưng nổi tiếng, khu Bình Chánh cũng đã trải qua sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây. Các doanh nghiệp BĐS hàng đầu đã đầu tư vào các dự án nhà ở chất lượng ở đây, như Nam Long và Khang Điền.

  Đặc biệt, năm 2019, Khang Điền đã mở rộng hoạt động sang khu vực Nam TP.HCM với dự án Lovera Vista, tiếp tục thể hiện cam kết về pháp lý minh bạch, thiết kế hiện đại và hệ thống tiện ích đầy đủ, nhằm tạo điều kiện sống tốt cho các gia đình trẻ với mức giá phù hợp.

  Lovera Vista là một lựa chọn lý tưởng cho những người muốn mua nhà để ở, với giá bán dự kiến cho căn hộ 2 phòng ngủ chỉ từ 1,5 tỷ đồng (chưa bao gồm VAT). Dự án được bảo lãnh bởi Ngân hàng Phương Đông (OCB) trong việc mua nhà trong tương lai, mang lại sự an tâm cho người mua. Khang Điền cũng đã hợp tác với nhiều ngân hàng uy tín để hỗ trợ vay vốn, cung cấp các chính sách tài chính linh hoạt giúp khách hàng dễ dàng sở hữu ngôi nhà mơ ước.

  Dự án Lovera Vista có diện tích tổng cộng hơn 1,8 hecta, gồm 5 tòa tháp với tổng cộng 1.310 căn hộ, từ 1 phòng ngủ và 1 phòng ngủ phụ đến 2 phòng ngủ và 3 phòng ngủ. Dự án đã chính thức mở bán vào tháng 10 năm 2019.

  Lovera Vista được đánh giá cao về vị trí thuận lợi khi liền kề với dự án Lovera Park hiện có, thuộc khu dân cư Phong Phú 4 được quy hoạch đồng bộ với hạ tầng hoàn chỉnh. Cách dự án vài trăm mét là các cơ sở như chợ, siêu thị, cơ quan hành chính, trung tâm thể dục, và cơ sở y tế. Đặc biệt, các trường học từ

  xem thêm thông tin dự án Lovera Vista tại đây: https://khangdienhouse.com/lovera-vista

  Zalo
  Hotline