Sức mua căn hộ tại TP.HCM dần hồi phục tích cực

Sức mua căn hộ tại TP.HCM dần hồi phục tích cực
Sức mua căn hộ tại TP.HCM dần hồi phục tích cực
Ngày đăng: 20/11/2023 03:24 PM

  Dòng giao dịch chung cư trên địa bàn TP HCM và các tỉnh lân cận đang dần hồi phục tích cực, tạo nên những dấu hiệu lạc quan trong thời gian gần đây.

  Theo thông tin từ một số chủ đầu tư, tại Nhơn Trạch, Đồng Nai, một dự án mới đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ khách hàng. Từ tháng 10 đến nay, mỗi tuần đều ghi nhận 4-6 lượt khách đặt mua trước. Mặc dù có thể có sự giảm lượng đặt trước khi ký hợp đồng mua bán, nhưng với khoảng 50% số căn đã cọc trước đó, đợt bán hàng này được đánh giá là thành công.

  Ở khu vực Bình Dương, nhiều chủ đầu tư cũng đang mở bán giai đoạn mới của các dự án đã triển khai trước đó. Trong tháng 11, mỗi ngày trung bình bán được 2-3 sản phẩm, tăng so với những tháng đầu năm. Tổng số căn hộ đã bán ra đã đạt 70%, với gần 1.000 căn.

  Tại TP HCM, cuối tháng 9, một dự án chung cư ở quận Bình Tân đã đạt mức doanh số sau bán hàng ước đạt 600 tỷ đồng. Số lượng căn hộ bán ra thành công vượt trên 100 căn, với mức giá từ 3 tỷ đồng cho một căn 2 phòng ngủ.

  Một chung cư cao cấp tại quận 2 (TP. Thủ Đức), mặc dù chưa mở bán chính thức, nhưng đã có giao dịch cho khoảng 10 căn tính từ tháng 9 đến nay. Đây được xem là kết quả tích cực nhất của phân khúc bất động sản cao cấp kể từ đầu năm.

  Theo báo cáo từ DKRA Group, trong tháng 10, TP HCM và các tỉnh lân cận có 1 dự án mới và 7 dự án chung cư hiện hữu mở bán tiếp theo, tổng nguồn cung mở bán là 960 căn, tăng 56% so với tháng trước. Khoảng 549 căn chung cư đã bán thành công, tỷ lệ tiêu thụ đạt 57%, đồng thời thanh khoản thị trường cũng có cải thiện, các dự án tiêu biểu như: The Privia, Akari City, Glory Heights.

  Chuyên trang Batdongsan cũng cho biết nhu cầu tìm kiếm căn hộ tăng mạnh trong tháng 10. Lượt tìm mua căn hộ chung cư tại TP HCM tăng 15%, tin rao tăng 5% so với tháng trước. Các quận nội thành như quận 3, Bình Thạnh, quận 1, quận 8 ghi nhận tăng mạnh, cùng với sự tăng của các quận ngoại ô như quận 2, quận 7, quận 10, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp.

  Các tỉnh thành phía Nam cũng ghi nhận lượt tìm kiếm chung cư tăng trong tháng 10, như Bà Rịa- Vũng Tàu, Bình Dương, Cần Thơ, Long An và Đồng Nai.

  Về mức giá bán, số liệu cho thấy giá sơ cấp và thứ cấp của căn hộ không có nhiều biến động trong tháng 10. Tuy nhiên, các chủ đầu tư đã có điều chỉnh giá bán xuống, tạo điều kiện thuận lợi cho người mua. Chính sách thanh toán nhẹ nhàng, chiết khấu hấp dẫn, và quà tặng mở bán cũng là những yếu tố hỗ trợ nhu cầu mua sắm.

  Các chuyên gia nhấn mạnh rằng sự hỗ trợ từ ngân hàng, chính sách bán hàng linh hoạt, và giá cả cạnh tranh là những yếu tố quan trọng đóng góp vào sự hồi phục của thị trường bất động sản, mặc dù vẫn còn những khó khăn và thách thức trong thời gian tới.

  Zalo
  Hotline