Cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu được yêu cầu đẩy nhanh tiến độ

Cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu được yêu cầu đẩy nhanh tiến độ
Cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu được yêu cầu đẩy nhanh tiến độ
Ngày đăng: 09/10/2023 01:56 PM

  Thông tin mới nhất từ tỉnh Đồng Nai cho biết rằng lãnh đạo tỉnh đã gửi yêu cầu tới cán bộ tham gia vào quá trình bồi thường và giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu để làm việc cả thứ 7 và Chủ Nhật. Mục tiêu của việc làm việc xuyên ngày nghỉ này là để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án quan trọng này.

  Yêu cầu này được ông Võ Tấn Đức, quyền Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, chia sẻ trong cuộc làm việc với Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, ông Lê Anh Tuấn, để thảo luận về tình hình tiến triển của dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu trên địa bàn tỉnh.

  Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã khởi công từ tháng 6/2023 và có tổng chiều dài toàn tuyến là 53,7km, đi qua địa bàn của hai tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong đó, phần đoạn qua tỉnh Đồng Nai có chiều dài hơn 34km, phần qua Bà Rịa-Vũng Tàu là 19,7km.

  Dự án này được chia thành 3 dự án thành phần: Dự án thành phần 1 dài 16km do Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai là cơ quan chủ quản; dự án thành phần 2 dài 18,2km qua tỉnh Đồng Nai do Bộ Giao thông Vận tải làm cơ quan chủ quản và dự án thành phần 3 dài 19,5km do Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là cơ quan chủ quản.

  Theo Ban quản lý dự án bồi thường tái định cư của tỉnh Đồng Nai, hai dự án thành phần 1 và 2 trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành công tác cắm mốc, đo đạc và lập bản đồ hồ sơ thu hồi đất, hiện đang trong giai đoạn kiểm đếm.

  Tuy nhiên, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn cho biết tiến độ bồi thường và giải phóng mặt bằng của dự án đang chậm hơn so với yêu cầu của Quốc hội và Chính phủ đã đề ra trước đó.

  Vì vậy, ông Tuấn đã đề xuất tỉnh Đồng Nai tập trung vào việc đẩy nhanh tiến độ của dự án. Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cũng cam kết sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với tỉnh Đồng Nai mỗi tháng để giải quyết các khó khăn và vướng mắc, nhằm đảm bảo dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được triển khai một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  Nguồn Cafeland

  Zalo
  Hotline